• Engadget: Lenovo là thương hiệu laptop tốt nhất thế giới

Engadget: Lenovo là thương hiệu laptop tốt nhất thế giới

Trang công nghệ Engadget tiến hành đánh giá 10 thương hiệu laptop hàng đầu mỗi năm dựa trên hàng loạt các tiêu chí. Theo kết quả mới nhất vừa được họ công bố, Lenovo giữ vị trí số 1 năm thứ hai liên tiếp, trong khi Apple rớt xuống hạng 7..

 

 

* Ghi chú: Mỗi thương hiệu laptop được gán một số điểm trên thang điểm 100. Điểm sẽ chấm theo 5 hạng mục:
 
Design - Thiết kế (15 điểm).
Reviews - Đánh giá (40 điểm).
Support & Warranty - Hỗ trợ kỹ thuật và Bảo hành (20 điểm).
Innovation - Đổi mới (10 điểm).
Value & Selection - Giá cả và Sự lựa chọn (15 điểm).

1. Lenovo

Lenovo (86/100 điểm)
Lenovo tiếp tục giữ vững vị trí đầu tiên nhờ vào dòng sản phẩm chất lượng mà họ mang lại. Từ ThinkPad X1 Carbon đẹp mắt đến Yoga 920 đa năng, những chiếc laptop Lenovo giành được giải thưởng Editors’ Choice (Lựa chọn của Biên tập viên) nhiều hơn bất kỳ thương hiệu nào khác.
 
Ngoài ra, 53% số lượng máy tính xách tay của hãng được chấm từ 4 điểm trở lên (trên thang điểm 5). Tuy nhiên, điểm số hỗ trợ kỹ thuật đã giảm so với năm ngoái. 

 

1. Lenovo

2. HP

HP (85/100 điểm)
Sau một năm giới thiệu nhiều mẫu laptop hấp dẫn như: HP Spectre x360 tuyệt đẹp, ZBook 17 mạnh mẽ hay HP Envy 13t giá dễ chịu, HP đã tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng để vươn lên vị trí thứ nhì khi đạt số điểm thiết kế ấn tượng và điểm đánh giá cao thứ hai.
2. HP

3. Dell

Dell (82/100 điểm)
Dell cung cấp một danh mục sản phẩm đa dạng, từ cao cấp như XPS 13 hay Alienware 15 đến các sản phẩm phù hợp với điều kiện ngân sách vừa phải. Họ cũng đạt điểm số cao ở mục hỗ trợ kỹ thuật sau một loạt nỗ lực cải thiện, giúp người dùng được hỗ trợ về sản phẩm tốt hơn.
3. Dell

4. Acer

Acer (81/100 điểm)
Với những mẫu laptop như Spin 1 và Aspire E 15, Acer đã cung cấp các tính năng cao cấp với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, họ cũng có thể tạo ra các thiết bị cao cấp mang tính táo bạo như Predator 21X có giá lên đến 9.000 USD (204.85 triệu đồng).
 
4. Acer

5. Asus

Asus (81/100 điểm)
Nhờ các hệ thống sáng tạo như Zephyrus, Asus đang là công ty hàng đầu trong lĩnh vực chơi game. Đồng thời, với ZenBook UX331UN màu xanh dương bắt mắt, Chromebook C213S “không thể phá hủy” và ZenBook UX330UA giá rẻ + chất lượng, Asus cũng là một người dẫn đầu về mặt thiết kế và giá trị.
5. Asus

6. Microsoft

Microsoft (77/100 điểm)
Microsoft chỉ sản xuất một số ít laptop, nhưng tất cả đều được đánh giá rất cao. Mẫu Surface Book 2 - laptop đầy sáng tạo hay Surface Laptop là những ví dụ tiêu biểu.

 

6. Microsoft

7. Apple

Apple (72/100 điểm)
Tụt 2 hạng so với năm ngoái. Dường như Apple không tập trung vào việc kinh doanh laptop như trước kia. Hãng đã không đổi mới hay thậm chí tinh chỉnh thiết kế sản phẩm trong năm vừa rồi và chỉ duy nhất một mẫu laptop của họ được nhận giải Editors’s Choice.
 
Dẫu vậy, chất lượng dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật của “Táo khuyết” vẫn là tốt nhất mà bạn có thể nhận được.
7. Apple

8. Razer

Razer (70/100 điểm)
Nếu bạn đang tìm kiếm một laptop chơi game cao cấp và có ngân sách dư dả thì Razer là cái tên rất đáng để cân nhắc. Một số mẫu laptop hấp dẫn của hãng có thể kể đến như Razer Blade hay Razer Blade Pro. Tuy nhiên, nếu giá cả phải chăng là tiêu chí ưu tiên, bạn cần một sự lựa chọn khác.
8. Razer

9 . MSI

MSI (67/100 điểm)
MSI là một trong những hãng sản xuất laptop chuyên dành cho chơi game hàng đầu với nhiều sản phẩm hấp dẫn như MSI GT75VR Titan Pro (được đánh giá là laptop gaming có bàn phím tốt nhất), nhưng lại xếp ở vị trí thấp vì rất yếu ở mảng hỗ trợ kỹ thuật.

 

9 . MSI

10. Samsung

Samsung (67/100 điểm)
Mảng laptop của Samsung không được thành công như điện thoại. Công ty Hàn Quốc chỉ bán một số lượng ít sản phẩm và không thật sự tham gia vào cuộc cạnh tranh. Thiết kế của laptop Samsung cũng thuộc hàng kém hấp dẫn nhất trong ngành. Tuy nhiên, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật mà Samsung cung cấp vẫn rất tốt.
10. Samsung

  • Engadget: Lenovo là thương hiệu laptop tốt nhất thế giới
    
Những ưu điểm vượt trội của máy tính 2 trong một
Những ưu điểm vượt trội của máy tính 2 trong một
Lenovo đẩy mạnh thiết kế sản phẩm cho sinh viên
Lenovo đẩy mạnh thiết kế sản phẩm cho sinh viên
Cận cảnh Surface Pro 2017: Bút cảm ứng cải tiến, lần đầu có bản LTE
Cận cảnh Surface Pro 2017: Bút cảm ứng cải tiến, lần đầu có bản LTE
Galaxy Book 10.6 inch được giới công nghệ chú ý
Galaxy Book 10.6 inch được giới công nghệ chú ý
Surface Pro 5 về Việt Nam: Ít thay đổi, giá 25 triệu đồng
Surface Pro 5 về Việt Nam: Ít thay đổi, giá 25 triệu đồng
    lên đầu trang