• LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN KHỞI NGHIỆP THÀNH CÔNG

"Thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”, quả đúng như vậy, để có thể đạt được thành công là cả một quá trình nổ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân mỗi nhà kinh doanh. |tinhuuich.

 

Adam Khoo – Triệu phú trẻ tuổi người Singapore đã nói rằng : “Thành công không phải là một yếu tố bẩm sinh mà là kết quả của một quá trình nỗ lực”, quả đúng như vậy, để có thể đạt được thành công là cả một quá trình nổ lực và phấn đấu không ngừng nghỉ của bản thân mỗi nhà kinh doanh. Trong quá trình kinh doanh những yếu tố khách quan và chủ quan luôn luôn xảy ra và có những tác động không nhỏ đối với hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp, và hầu như không một ai có thể kiểm soát tuyệt đối những vấn đề sẽ xảy ra đối với hoạt động của doanh nghiệp mình, tuy nhiên, điều chúng ta có thể làm là kiểm soát cách mà chúng ta phản ứng để xử lý các vấn đề đó một cách hiệu quả, đây cũng là một trong những yếu tố tiên quyết đến sự thành công của mỗi một cá nhân.

Đối với những người bắt đầu khởi nghiệp, sẽ càng có nhiều những gian nan và khó khăn mà bạn cần phải đối mặt và vượt qua, và đây là 3 lời khuyên hữu ích mà IBC dành riêng cho bạn:

1.Xác định rõ mục tiêu cho bản thân:

Điều đầu tiên và cũng là điều quan trọng nhất ảnh hưởng xuyên suốt đến định hướng phát triển và thành công của mỗi người đó chính là xác định rõ mục tiêu mà bạn đề ra cho bản thân mình. Bạn cần phải nhận thức được một cách rõ ràng mục tiêu mà bạn hướng tới. Cũng chính từ mục tiêu đó vạch ra con đường và định hướng hoạt động của bản thân mỗi người.
 
Tất nhiên đây không phải chỉ là lý luận suông, một thực nghiệm đã được tiến hành và chứng minh cho điều đó. Năm 1952, tại đại học Yale của Mỹ đã tiến hành một nghiên cứu đối với những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, trong đó, chỉ có 3% sinh viên xác định được mục tiêu cho con đường phát triển của mình trong tương lại và 20 năm sau, khi tiến hành khảo sát tiếp theo đối với những sinh viên này, Yale đã nhận thấy rằng tổng thu nhập của 3% sinh viên đó cao hơn gấp 3 lần tổng số thu nhập của 97% sinh viên còn lại. Thực nghiệm này đã cho thấy rằng việc xác định được mục tiêu cho bản thân đã tạo nên sự khác biệt trong thành công của mỗi người dù trong một môi trường đào tạo giống nhau.
 
Đối với nhà khởi nghiệp, việc xác định rõ ràng mục tiêu cho bản thân sẽ định hướng cho mỗi người chúng ta phác thảo ra được con đường đi và những nguồn lực mà bản thân cần có được để tạo lập sự nghiệp. Khi đó, khả năng nhận biết các cơ hội tiềm năng cũng nhậy bén hơn để chúng ta không bị vuột mất những cơ hội phía trước.
 

2.Niềm tin vào sự thành công:

Bạn đã có mục tiêu, đã lập được kế hoạch để đạt được mục tiêu thì bạn cũng cần phải tin tưởng vào mục tiêu và kế hoạch đó. Chính niềm tin vào bản thân và khao khát thành công sẽ là nguồn động lực thúc đẩy để bạn vượt qua những khó khăn nhằm đạt được kế hoạch đã đề ra.
Triệu phú trẻ Adam Khoo chia sẻ : “Những lúc gặp thất bại hay khó khăn, bạn nên nghĩ đến lý do khiến mình bắt đầu và hãy lấy động lực từ đó để đứng dậy tiếp tục đi”
 
Không có con đường thành công nào mà không có trở ngại, nếu chúng ta không đủ niềm tin, bản lĩnh và sự kiên định để vượt qua, chúng ta sẽ mãi mãi không bao giờ về được tới đích đến cuối cùng của thành công. 

3.Đưa ra chiến lược phù hợp cho sự nghiệp của bản thân:

Trong suốt quá trình kinh doanh, không một ai có thể khẳng định bản thân mình luôn luôn thành công, đánh đâu thắng đó và chưa từng gặp một lần thất bại. Tuy nhiên mỗi nhà khởi nghiệp cần phải nhận định rõ 3 vấn đề sau:
 
Một là những người kinh doanh bỏ cuộc ngay từ lần đầu tiên gặp thất bại. Những người này sẽ tìm mọi phương thức và lý do để đổ lỗi cho sự thất bại của mình, có thể vì môi trường, vì khách hàng vì nhà đầu tư ….. nhưng họ chưa nhận định được hoặc chưa dám mạnh mẽ thừa nhận những nguyên nhân, sai phạm xuất phát từ bản thân họ để tìm hướng khắc phục . Từ đó, những cá nhân này sẽ càng ngày càng rơi vào trạng thái và những suy nghĩ bi quan, họ không tìm được hướng xử lý và quyết định bỏ cuộc.
 
Hai là những người lại quá bảo thủ và không bao giờ chịu từ bỏ khi thất bại. Nhóm người này luôn kiên trì bám đuổi mục tiêu cho đến khi không còn đủ khả năng để tiếp tục. Kiên trì là một điều tốt, tuy nhiên họ lại không đủ tỉnh tảo để tìm hiểu kỹ nguyên nhân thất bại và hướng xử lý để trước khi bắt đầu lại, do đó họ liên tục phạm phải những sai lầm đã mắc phải, cuối cùng thất bại là điều không tránh khỏi.
 
Nhóm người cuối cùng là những người có cả sự kiên trì và tỉnh táo trong kinh doanh. Bên cạnh niềm tin vững chắc để kiên trì theo đuổi mục tiêu thì mỗi cá nhân họ còn biết xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp cho sự nghiệp của mình. Sau mỗi vấp ngã họ sẽ tự kiểm điểm để rút ra yếu kém và tìm hướng đi thích hợp và thay đổi chiến lượt để có thể thích ứng nhằm được mục tiêu cuối cùng.
 
Tóm lại, khi bắt đầu tạo dựng sự nghiệp, có thể bạn sẽ gặp phải không ít những khó khăn, tuy nhiên, hãy kiên trì và tỉnh táo để theo đuổi ước mơ của mình, không có sự nỗ lực nào mà lại không đem lại kết quả cả. Và dù kết quả đó không như mình mong muốn thì bạn vẫn hãy vui vì ít ra, một kinh nghiệm khởi nghiệp đã được thiết lập để bạn đem đi chia sẻ lại cho bạn bè và mọi người.
    lên đầu trang