• VĂN PHÒNG ẢO - NÊN HAY KHÔNG NÊN?

VĂN PHÒNG ẢO - NÊN HAY KHÔNG NÊN?

Văn phòng ảo hay còn gọi là văn phòng chia sẻ là một xu hướng thuê văn phòng ngày càng trở nên phổ biến. Văn phòng ảo được xem là lựa chọn hàng đầu đối với các chủ doanh nghiệp, đặt biệt là những nhà khởi nghiệp, doanh nghiệp vừa và nhỏ. Vậy sử dụng văn phòng ảo liệu có thực sự là lựa chọn đúng đắn? Sử dụng văn phòng ảo có ích lợi gì đối với doanh nghiệp và có bất lợi gì hay không? Chủ doanh nghiệp nên hay không nên sử dụng văn phòng ảo? |tinhuuich.

 

 

Hôm nay, IBC Office sẽ giúp bạn làm rõ hơn nữa những ưu điểm và nhược điểm của hình thức văn phòng ảo để bạn có thể dễ dàng trả lời các câu hỏi trên và đưa ra quyết định cho chính bản thân và chính doanh nghiệp của mình.

Trước tiên, chúng ta sẽ làm rõ hơn về khái niệm văn phòng ảo/ văn phòng chia sẻ. Hiểu một cách đơn giản, Văn phòng ảo là một hình thức chia sẻ một không gian làm việc chung cho nhiều doanh nghiệp. Chỉ với một mức phí rất thấp bỏ ra hàng tháng, bạn có thể sử dụng địa chỉ để đặt công ty và được cung cấp đầy đủ các tiện ích của một văn phòng hiện đại thực sự. Và tất nhiên, với mỗi gói cước và mức phí khác nhau, những tiện ích cũng sẽ được thay đổi, bạn có thể xem xét và lựa chọn cho mình gói phù hợp với nhu cầu hiện tại của doanh nghiệp mình nhất. Bạn có thể tham khảo thêm về giá và các tiện ích có được tại bảng giá văn phòng ảo IBC Office. 

Vậy ưu điểm của văn phòng ảo là gì?

Trước tiên, ưu điểm quan trọng nhất mà hiển nhiên ai cũng có thể thấy đó chính là tiết kiệm chi phí. Chỉ với mức giá từ 600,000VND/tháng, bạn đã có thể sử dụng những địa chỉ đắc địa tại trung tâm Quận 1 để đặt văn phòng công ty mình. Một địa chỉ đẹp và trung tâm không những nâng cao uy tín cho công ty mà còn rất thuận tiện cho quá trình di chuyển đi lại của khách hàng đối tác.
 
Ưu điểm thứ hai đó chính là không chỉ đặt địa chỉ, bạn cũng hiển nhiên được sử dụng các tiện ích văn phòng thực sự, một văn phòng hiện đại đúng chuẩn theo lối thiết kế sang trọng. Bạn hoàn toàn được tận hưởng các dịch vụ như khu vực tiếp khách, lễ tân, nhân viên IT, wifi, trà, cà phê, nước uống, số điện thoại bàn chuyển tiếp, số fax….. hoàn toàn miễn phí.
 
Bên cạnh đó, ưu điểm thứ ba mà văn phòng ảo mang lại cho bạn chính là tiết kiệm thời gian cho chính bản thân bạn. Thiết nghĩ, để có thể tự thuê và thiết kế nên một văn phòng đúng chuẩn, bạn không những phải tốn rất nhiều chi phí mà còn phải bỏ ra không ít thời gian. Không chỉ là thời gian thiết lập ban đầu, mà còn thời gian quản lý, kiểm tra và xem xét các chi phí có khả năng phát sinh khác trong xuyên suốt quá trình vận hành. Tuy nhiên khi sử dụng văn phòng ảo, bạn chỉ cần bỏ ra một chi phí thuê cố định hàng tháng đã được sử dụng trọn gói các tiện ích văn phòng cần thiết mà không cần thiết phải quan tâm đến các dịch vụ, phí phát sinh khác nữa. Điều này giúp bạn có thể an tâm và dành hết thời gian quý báu của mình cho hoạt động kinh doanh trọng yếu của công ty.
 
Không những vậy, hiện nay để  có thể hỗ trợ khách hàng một cách tối ưu và toàn diện, các công ty cho thuê văn phòng ảo nói chung và IBC nói riêng cũng không ngừng nâng cao và mở rộng các dịch vụ mà mình cung cấp, như dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thuế, kế toán……Do đó bạn có thể an tâm hoạt động vì tất cả đã có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi giúp bạn xử lý.  Về chi tiết bảng giá thành lập doanh nghiệp, dịch vụ thuế và kế toán bạn cũng có thể tham khảo báo giá tại link  dịch vụ kế toán.
 
Nói tới đây, chắc hẵn bạn đã thấy được rất nhiều những lợi ích có được khi sử dụng dịch vụ văn phòng ảo. Tuy nhiên vấn đề nào cũng có hai mặt, sử dụng văn phòng ảo cũng vậy. Bên cạnh những ưu điểm, văn phòng ảo cũng có những nhược điểm nhất định.

Vậy nhược điểm của văn phòng ảo là gì?

Theo như quan sát và đúc kết kinh nghiệm của IBC sau hơn 5 năm hoạt động, hình thức văn phòng ảo có hai nhược điểm lớn sau.
 
Nhược điểm lớn nhất mà văn phòng ảo đang gặp phải đó chính là niềm tin của khách hàng. Mặc dù rất được ưa chuộng và phổ biến ở nước ngoài, tuy nhiên khi tới Việt Nam, hình thức văn phòng ảo lại gặp phải nhiều ý kiến trái chiều vì nó bị ảnh hưởng bởi lối làm việc và quan niệm của người Việt Nam. Hiện nay, đa phần chúng ta khi quyết định làm việc và hợp tác với một công ty nào đó sẽ dựa vào mức độ phát triển và độ “hoành tráng” của công ty đó trước tiên, do đó khi nghe tới hình thức văn phòng “ảo” khiến bản thân chúng ta cảm thấy rất ái ngại và quy chụp tới việc sử dụng văn phòng ảo là hình thức làm việc dối trá, lừa lọc. Tuy nhiên, bản thân chúng ta cần nhận thức rõ rằng, việc sử dụng văn phòng ảo đã được luật Việt Nam công nhận, đây không phải là một hình thức kinh doanh lừa dối khách hàng, trước khi làm việc với khách hàng và đối tác, bạn nên xác định rõ ràng và minh bạch về việc thuê phòng, để tránh dẫn đến những hiểu lầm không đáng có gây ảnh hưởng đến uy tín sau này.
 

Nhược điểm còn lại của văn phòng ảo đó chính là không có một chỗ ngồi làm việc cố định, đối với những công ty có lượng khách hàng tới văn phòng thường xuyên, nếu bạn chỉ sử dụng văn phòng ảo, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để di chuyển từ nơi làm việc thật sự của mình tới địa chỉ bạn đã thuê và đôi lúc nếu khách hàng không hẹn trước khi lên văn phòng, bạn sẽ dễ dàng rơi vào trạng thái bị động do đó không thể kịp thời tiếp khách. Tuy nhiên, như hiểu được những tâm tư và nổi lo lắng của khách hàng, IBC cũng đã cho ra đời hình thức cho thuê chỗ ngồi làm việc cố định hoặc phòng làm việc riêng với mức chi phí hết sức tiết kiệm 

Như vậy với gói cước chỗ ngồi cố định hoặc phòng làm việc riêng, bạn đã hoàn toàn giải quyết được vấn đề trên, bạn có thể chủ động hơn trong việc gặp gỡ khách hàng và đối tác.
 
Qua bài viết này, IBC Office mong rằng các bạn đã có một cách nhìn nhận khách quan và đa chiều về hình thức văn phòng ảo để từ đó đưa ra quyết định phù hợp trong việc sử dụng văn phòng ảo cho doanh nghiệp của mình.
    lên đầu trang