• Vingroup ký thỏa thuận nguyên tắc trị giá 16.000 tỷ trong 5 năm với Gỗ Trường Thành

Vingroup ký thỏa thuận nguyên tắc trị giá 16.000 tỷ trong 5 năm với Gỗ Trường Thành

Theo Thoả thuận giữa hai bên, trong thời hạn 5 năm kể từ ngày ký, Tập đoàn Vingroup sẽ đặt hàng TTF sản xuất các mặt hàng đồ gỗ với tổng trị giá là 16.000 tỷ đồng. Các sản phẩm do TTF cung cấp bao gồm một số đồ ngoại thất, đồ nội thất, ván sàn và các thành phẩm bằng gỗ khác....

 

Theo tin từ Vingroup (mã chứng khoán VIC), ngày 05/05/2017, Tập đoàn và Công ty CP Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) đã ký Thỏa thuận nguyên tắc chỉ định Nhà cung cấp chiến lược, với tổng trị giá lên đến 16.000 tỷ đồng. Đây là hợp đồng cung ứng đồ gỗ lớn nhất Việt Nam cho đến thời điểm hiện tại.

Theo Thoả thuận giữa hai bên, trong thời hạn 5 năm kể từ ngày ký, Tập đoàn Vingroup sẽ đặt hàng TTF sản xuất các mặt hàng đồ gỗ với tổng trị giá là 16.000 tỷ đồng. Các sản phẩm do TTF cung cấp bao gồm một số đồ ngoại thất, đồ nội thất, ván sàn và các thành phẩm bằng gỗ khác, nhằm trang bị cho các dự án bất động sản nhà ở của Vingroup trên toàn quốc.

TTF là một trong những Tập đoàn chế biến gỗ có kinh nghiệm lâu năm tại Việt Nam với hệ thống 8 nhà máy. Ngoài ra, TTF còn có 3 công ty trồng rừng và 1 lâm trường trồng rừng tại Dak Nông, Dak Lak, Phú Yên, thực hiện dự án 100.000 rừng trồng tại Việt Nam.

Theo Vingroup, việc ký hợp đồng cung ứng đồ gỗ kỷ lục Việt Nam đến thời điểm hiện tại sẽ giúp hai bên tối ưu hóa hiệu quả sản xuất kinh doanh và mở ra các định hướng hợp tác phát triển giữa Vingroup và TTF trong tương lai.

Gỗ Trường Thành là một doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán từ năm 2008. Thời gian đầu, cổ phiếu TTF được nhà đầu tư ưa chuộng do hoạt động kinh doanh cơ bản tốt. Sau đó, do vấn đề mất cân đối tài chính, cổ phiếu đã bị ảnh hưởng. Suốt nhiều năm ròng, cổ phiếu giao dịch dưới mệnh giá. Sau đó, cổ phiếu TTF đã dần hồi phục, đạt ngưỡng hơn 40.000 đồng hồi năm 2016.

Sự việc liên quan đến những bê bối tài chính của Trường Thành đã khiến cổ phiếu TTF giảm sâu, quay trở lại mức giá ~5.000 đồng đầu năm 2017. Hiện tại, cổ phiếu đang trong giai đoạn tăng giá, đạt 7.600 đồng/cp phiên giao dịch hôm nay.
  • Vingroup ký thỏa thuận nguyên tắc trị giá 16.000 tỷ trong 5 năm với Gỗ Trường Thành
    
    lên đầu trang