• Quảng cáo TPCN có công dụng điều trị bệnh, Mãnh Lực Trường Xuân đang đánh lừa người tiêu dùng

Quảng cáo TPCN có công dụng điều trị bệnh, Mãnh Lực Trường Xuân đang đánh lừa người tiêu dùng

Công khai quảng cáo thực phẩm chức năng Mãnh Lực Trường Xuân có tác dụng điều trị, chữa bệnh yếu sinh lý trên website:thuocdantoc.org, Công ty CP Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc (số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh) đang đánh lừa người dân khi thực chất sản phẩm này chỉ là thực phẩm chức năng (TPCN – PV)..

 

TPCN có công dụng chữa bệnh?

Gần đây không ít người tiêu dùng phàn nàn về sản phẩm TPCN Mãnh Lực Trường Xuân của Công ty CP nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc khi công ty này công khai quảng cáo nhiều nội dung có dấu hiệu vi phạm Luật Quảng cáo TPCN trong điều trị khám chữa bệnh.
 
Tin vào lời quảng cáo đường mật rằng sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân có tác dụng điều trị bệnh yếu sinh lý cho đàn ông trên website:thuocdantoc.org, nhiều người đã mua dùng. Họ ngã ngửa khi bệnh yếu sinh lý không được điều trị như quảng cáo.
 
Bạn đọc H. (xin được giấu tên) cho biết, mù quáng tin theo lời quảng cáo sản phẩm của công ty, H. đã mua nhiều hộp TPCN Mãnh Lực Trường Xuân về dùng, nhưng uống mãi mà tình trạng yếu sinh lý vẫn không được cải thiện.
 
Tại website thuocdantoc.org quảng cáo sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân được phát triển từ bài thuốc bí truyền “viagra” của tộc người Thái đen (ở Sơn La), trong đó chứa những thảo dược quý hiếm, an toàn của miền sơn cước giúp các chàng trai Sơn La mạnh mẽ chốn khuê phòng, đạt đến độ viên mãn trong đời sống tình dục.
TPCN có công dụng chữa bệnh?

TPCN Mãnh Lực Trường Xuân được quảng cáo là bài thuốc có công dụng điều trị bệnh yếu sinh lý ở nam giới.

Theo quảng cáo, Mãnh Lực Trường Xuân được chia làm 2 loại là Mãnh Lực Trường Xuân thế hệ 1 và Mãnh Lực Trường Xuân thế hệ 2. Sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân thế hệ 2 là sự kết hợp hoàn hảo của hai chế phẩm Đại bổ hoàn, Bổ thận hoàn, không chỉ đem đến sự tiện lợi trong quá trình điều trị bệnh mà còn tăng dược tính và hiệu quả lên đến 1,5 lần đối với người mắc bệnh yếu sinh lý.
 
“Thành phần của Mãnh lực Trường Xuân thế hệ 2 bao gồm những vị thuốc thượng hạng trong điều trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương như: Sâm cau, Toả dương (Nấm ngọc cẩu), Dâm dương hoắc, Ba kích, Đỗ trọng, Tang ký sinh, Kim anh tử, Đẳng sâm, Thục địa, Thạch liên tử…”, website quảng cáo.
 
Để thu hút người tiêu dùng, website này còn phân tích, đưa ra một loạt các công dụng của các thành phần chứa trong sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân có tác dụng điều trị bệnh yếu sinh lý và một số công dụng khác chưa được kiểm chứng ở đàn ông như:
 
Sâm Cau điều trị liệt dương, yếu sinh lý, tinh lạnh, tiểu tiện không cầm được, chân tay, lưng lạnh, chống oxy hóa, tăng cường hệ miễn dịch, tăng cường năng lực hoạt động của tuyến sinh dục nam, tăng cường khả năng thích nghi trong điều kiện khắc nghiệt, tăng cường hoạt động của tim, làm giãn mạch vành;
 
Nấm toả dương chủ trị yếu sinh lý, liệt dương, lãnh cảm, đau lưng, mỏi gối, ù tai, chân tay lạnh, biếng ăn… có hiệu quả trong điều trị bệnh rối loạn cương dương;
 
Các thành phần dâm dương hoắc, nhục thung dung, ba kích, đỗ trọng, cũng được website này cường điệu hóa lên cao rằng những thành phần này có tác dụng chủ trị yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, thậm chí là liệt dương, vô sinh…
 
Website này còn đưa ra con số đã thử nghiệm trên 500 bệnh nhân tự nguyện mắc các chứng xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, rối loạn xuất tinh, cho kết quả trên 80% lấy lại được phong độ như tuổi thanh xuân. Từ đó khẳng định, sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân 2 là giải pháp tốt nhất cho yếu sinh lý, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.
 
Trước những ma trận thông tin mà công ty này đưa ra, không ít người tiêu dùng đã mắc lừa mua sản phẩm. Thế nhưng, theo tìm hiểu trên thực tế, sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân thế hệ 1 và Mãnh Lực Trường Xuân thế hệ 2 mà Công ty CP Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc quảng cáo đều là TPCN.
 
Cụ thể, theo nội dung giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cấp cho Công ty CP Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc (số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh) thì sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm bảo vệ sức khỏe.
 
Sản phẩm có công dụng hỗ trợ bổ trợ khí huyết, bổ thận, tráng dương, mạnh gân cốt, tăng cường chức năng thận; hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới.
 
Công ty đổ lỗi cho nhân viên
 
Trong vai người bệnh cần mua sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân, chúng tôi đã tìm đến phòng khám y học cổ truyền của Công ty CP nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tại Hà Nội (số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội).
 
Tại đây, chúng tôi được một người phụ nữ tên là Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết, sản phẩm có tác dụng tốt đối với người yếu sinh lý. Trong lúc tư vấn cho PV, bà Lan liên tục nhắc sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân là thuốc.
 
Theo bà Lan, nếu kết hợp Mãnh Lực Trường Xuân với loại thuốc Mãnh Lực Trường Xuân thang (thuốc đông y dùng để ngâm rượu) sẽ có tác dụng cao hơn trong điều trị yếu sinh lý.
 
“Cái thuốc của cô chắc cháu đọc rồi (Mãnh Lực Trường Xuân – PV), có 2 loại là Mãnh Lực Trường Xuân thường và plus. Một tháng uống 2 lọ. Trong 2 loại thì Mãnh Lực Trường Xuân plus có tác dụng điều trị tốt hơn…”, bà Lan nói.
 
Trước những sai phạm của sản phẩm TPCN Mãnh Lực Trường Xuân, ngày 14/3, trao đổi với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Nhâm Quang Đoài - quản lý cơ sở phòng khám y học cổ truyền Công ty CP Nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc - cho biết, nội dung PV phản ánh sản phẩm Mãnh Lực Trường Xuân quảng cáo sử dụng các từ ngữ điều trị bệnh yếu sinh lý, khiến người đọc hiểu lầm đây là một loại thuốc là đúng.
 
Theo ông Đoài, TPCN không được sử dụng các cụm từ: chủ trị bệnh, điều trị bệnh để quảng cáo. Sản phẩm chỉ có công dụng hỗ trợ cải thiện chức năng sinh lý ở nam giới… Ngày 10/3, sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh từ PV Báo Gia đình & Xã hội, công ty đã loại bỏ những nội dung quảng cáo sai so với nội dung được cấp phép.
 
Cũng theo ông Đoài, sở dĩ việc quảng cáo sản phẩm TPCN Mãnh Lực Trường Xuân gây hiểu nhầm cho bạn đọc là bởi trước đây công ty có một bài thuốc đông y tên là Mãnh Lực Trường Xuân.
 
Gần đây, sản phẩm đã được phát triển thành TPCN nhưng khi quảng cáo nhân viên lại đưa nội dung bài cũ lên website, dẫn đến nội dung quảng cáo bị sai. Trường hợp nhân viên làm sai, công ty sẽ có hình thức xử lý. Có thể công ty sẽ thay thế nhân viên này nếu như tiếp tục không làm được việc.
  • Quảng cáo TPCN có công dụng điều trị bệnh, Mãnh Lực Trường Xuân đang đánh lừa người tiêu dùng
    
DETOX GIẢI ĐỘC CƠ THỂ CÓ PHẢI GIÚP GIẢI ĐỘC GAN?
DETOX GIẢI ĐỘC CƠ THỂ CÓ PHẢI GIÚP GIẢI ĐỘC GAN?
THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢI ĐỘC GAN - CHỌN THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG “TIỀN MẤT TẬT MANG”?
THỰC PHẨM CHỨC NĂNG GIẢI ĐỘC GAN - CHỌN THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG “TIỀN MẤT TẬT MANG”?
Phân biệt thực phẩm chức năng và thuốc
Phân biệt thực phẩm chức năng và thuốc
    lên đầu trang